Những rủi ro khi vay tiền Online mà mọi cá nhân nên phòng tránh

Công nghệ hiện đại đã tạo điều kiện và cho ra đời các hình thức dịch vụ trực tuyến, đặc biệt là vay tiền online. Đây đang là hình thức tín dụng phổ biến nhất hiện nay, được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên hình thức vay tiền này vẫn còn tiềm ẩn khá nhiều cạm bẫy và rủi ro khi vay tiền Online. Chính vì vậy, bạn hãy nên tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký bất kỳ khoản vay nào.

Để có thể giúp bạn phòng tránh các rủi ro khi vay tiền Online, Trung Tâm Tài Chính ABC khuyên bạn nên đọc bài viết này thật kỹ trước khi vay tiền online nhé.

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là hình thức vay tiền trả góp thủ tục đơn giản, cho phép người vay có thể đăng ký các khoản vay mà không cần phải gặp mặt trực tiếp để làm thủ tục vay tiền.

rủi ro khi vay tiền online

Người vay chỉ cần cung cấp thông tinh cá nhân chính chủ, thông qua Wesbite hoặc App của nhà cung cấp dịch vụ là có thể vay được tiền. Hồ sơ của người vay sau khi được nhà cung cấp chấp thuận, tiền sẽ được giải ngân sau đó khoảng 15 phút.

Đặc điểm của dịch vụ vay tiền online

Những đặc điểm của dịch vụ vay tiền online mà bạn nên biết, cụ thể như sau

Quy trình vay tiền và thủ tục đơn giản

 1. Truy cập vào website, ứng dụng của công ty, tổ chức tài chính, ngân hàng có cung cấp dịch vụ cho vay tiền online.
 2. Tìm hiểu, lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ sao cho phù hợp với tình hình tài chính của chính bạn
 3. Cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân chính chủ để tiến hành đăng ký vay (họ tên, số điện thoại, số CMND, các giấy tờ khác nếu có…)
 4. Chờ đợi xét duyệt và nhận khoản vay qua thẻ ngân hàng khi được giải ngân.
 5. Thanh toán khoản vay khi đến hạn từng kỳ.

Thời gian giải ngân nhanh, thường thì chỉ trong vòng 24h

Sau khi hồ sơ vay tiền cấp tốc online của bạn được xét duyệt thì khoảng vài giờ sau là đã có thể nhận được tiền qua thẻ ngân hàng hoặc các điểm giao dịch liên quan.

Hình thức vay tiền online dễ dàng

Dễ dàng tìm kiếm thông tin từ internet thông qua các trang web. Ngoài ra, quá trình vay vốn kinh doanh và trả nợ từng kỳ đều có thể trả qua tài khoản ngân hàng.

Phạm vi đăng kỳ vay tiền online là cả nước

Khi áp dụng các hình thức vay vốn truyền thống thì một số ngân hàng thường chỉ hỗ trợ đăng ký tại địa bàn trụ sở hoặc chi nhánh cụ thể. Còn về hình thức vay tiền online thì người vay dù ở tỉnh thành nào trên cả nước vẫn được hỗ trợ, miễn là họ đang sinh sống tại Việt Nam

Những rủi ro khi vay tiền online mà bạn nên biết

Cũng như những hình thức vay tiền khác, bên cạnh những ưu điểm thì vay tiền online cũng có rất nhiều cạm bẫy, sau đây là những rủi ro khi vay tiền online mà bạn nên biết.

Thông tin cá nhân thiếu bảo mật

Vay tiền online không qua tay trực tiếp, nên bạn dễ vay tiên ở những trang web kém chất lượng hoặc cho vay nặng lãi, thậm chí bạn có thể bị đánh cắp thông tin cá nhân khi vay tiền ở website tài chính giả mạo.

Mập mờ về lãi suất

Các tổ chức cho vay online thường đưa ra một mức lãi suất thấp, để thu hút người vay bằng những lời chào mời hấp dẫn. Nhưng đó chỉ là phí thu chính thức, còn các phụ phí khác thì họ sẽ không phổ biến mà chỉ có trong các điều khoản ở văn bản. Nhiều người vì cần vay tiền gấp, nên họ đã không đọc kỹ văn bản hợp đồng, dẫn đến lãi suất lên đến 25-50%. Chính vì vậy, bạn hãy nên đọc hợp đồng thật kỹ trước khi vay tiền nhé.

Dễ bị biến tướng thành “tín dụng đen”, vướng vào nợ xấu

Người vay không ý thức được các khoản nợ hoặc các giao dịch khi thẻ phát sinh. Hoặc vì thông tin cá nhân thiếu bảo mật đã ảnh hưởng trực tiếp đến thông tin tín dụng của chủ thẻ, dẫn đến trường hợp người không đi vay nhưng lại bị nhắc nợ và vướng vào nợ xấu.

Ràng buộc pháp lý

Bị mất việc làm, bị đau ốm… là một trong những rủi ro khi vay tiền Online mà không có một ai biết trước được. Chính những lý do này đã khiến người vay không thể thực hiện thanh toán trả nợ hoặc trả nợ chậm, nếu khoản nợ vẫn không thể giải quyết được, tình hình sẽ trở nên phức tạp hơn khi có sự tham gia của luật pháp nếu một trong hai bên đứng ra khiếu nại.

Chính vi vậy, trước khi vay thì bạn nên chuẩn bị một khoản tiết kiệm đề phòng trường hợp này, đừng nên để xảy ra tình trạng bị đòi nợ là tốt nhất

Những nguyên nhân sau đây thường dẫn đến rủi ro khi vay tiền online

Rủi ro khi vay tiền online thường gặp là do bạn không đọc kỹ hợp đồng

Văn bản hợp đồng vay mượn tiền thường dài và có nhiều thuật ngữ chuyên ngành, nên có thể dẫn đến trường hợp khách hàng vay vốn chỉ đọc lướt qua, không hiểu được hết hoặc hiểu sai, dẫn đến việc gặp rủi ro khi vay tiền Online sau này.

Bị lừa đảo khi đứng tên hợp đồng vay tiền cho người quen

Có rất nhiều trường hợp khách hàng bị lừa đảo khi nhận lời đứng tên, ký thay hợp đồng vay tín chấp thay cho người thân, bạn bè đã xảy ra. Hoặc vì các lợi ích được chia khoản lợi nhỏ nhưng sau đó bị gánh nợ thay vì lừa đảo.

Lừa đảo cá nhân, giả danh nhân sự của tổ chức cho vay.

Có rất nhiều trường hợp khách hàng đang có nhu cầu vay gấp, nên họ ít khi tìm hiểu kỹ càng. Chính vì vậy, các đối tượng lừa đảo sẽ giả danh nhân viên từ các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính, thuyết phục người đi vay ký hợp đồng với lãi suất cực kỳ “hấp dẫn”, nhưng họ không biết rằng mình đã vay bởi tổ chức cho vay nặng lãi.

Những lưu ý về rủi ro khi vay tiền online mà bạn nên biết

Cẩn thận khi cung cấp thông tin cá nhân cho các khoản vay

Vì phần lớn các giao dịch được thực hiện online, nên phạm vi thu thập dữ liệu và mục đích sử dụng dữ liệu của các công ty là rất lớn, một số mục đích chính thương được sử dụng như sau: điều tra thông tin người đi vay trong quá khứ, hoặc liên hệ thu hồi nợ khi sắp đến kỳ hạn…

Tuy nhiên có một vài tổ chức tư nhân hoạt động “lách luật” và làm việc không chính thống, sử dụng thông tin cá nhân của bạn để mang đi bán và trục lợi cho riêng mình. Vì vậy, trước khi cung cấp thông tin cá nhân của mình, bạn nên tìm hiểu thông tin của của công ty, đơn vị, tổ chức cho vay thật kỹ càng nhé.

Rủi ro khi vay tiền Online với các điều khoản

Trước khi xác nhận bất kỳ khoản vay nào, người vay cần phải tìm hiểu thật kỹ về chính sách của các nhà cung cấp dịch vụ. Người vay phải nên biết về lãi suất, tìm hiểu về các khoản phì mà mình phải trả, cách thanh toán và thời hạn thanh toán.

Ký và lưu giữ bản sao lưu hợp đồng

Người vay phải nên tìm hiểu kỹ về các nội dung được thể hiện trên giấy tờ, tránh trường hợp thông tin bị thay đổi. Sau khi đã ký và hiểu rõ các điều khoản, người vay nên yêu cầu được giữ một bản sao lưu để lưu giữ và đối chiếu khi có tranh chấp phát sinh phía sau.

Rủi ro về tài chính khi vay tiền online

Lãi suất khi vay tiền online sẽ cao hơn so với hình thức cho vay truyền thống. Dù là bạn đăng ký khoản vay nhỏ, bạn cũng nên tính toán thật kỹ về khả năng trả nợ của mình nhé.

Chọn nơi vay tiền uy tín sẽ hạn chế được những rủi ro khi vay tiền Online

Để ngăn chặn những rủi ro của việc vay tiền online, bạn hãy tìm những công ty tài chính cho vay tiền uy tín chất lượng. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi lựa chọn cho minh một đơn vị uy tín để vay tiền, thì sau đây là những ứng dụng vay online có tiền ngay cực kỳ được gợi ý cho bạn.

AVAY

Hạn mức: Từ 10.000.000 -> 80.000.000
Lãi suất: 1.67%/ tháng
Thời gian: 12-36 tháng
Điều kiện vay
Công dân trong độ tuổi từ 21- 65 tuổi.
CMND/Thẻ căn cước và sổ hộ khẩu còn giá trị
Mức lương hàng tháng từ 3 triệu trở lên.
Số điện thoại Viettel chính chủ
80 triệu50 triệu ĐẾN NƠI VAY

MONEYCAT

Lưu ý: Miễn phí lãi suất 0,01% cho khách hàng mới. Bù lại, số tiền vay tối đa chỉ được 10 triệu đồng cho mỗi lần.
Hạn mức:  Tối đa 10 triệu
Lãi suất: 17% đến 19%/năm
Thời gian: 91 – 180 ngày
Điều kiện vay
Công dân trong độ tuổi từ 21- 71 tuổi.
Sỡ hữu chứng minh thư chính chủ
Có tài khoản ngân hàng
10 triệu5 triệu ĐẾN NƠI VAY

TIỀN ƠI

Lưu ý: Hạn mức vay tối đa chỉ được 10 triệu đồng cho lần vay đầu tiên. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của đơn vị này là tỉ lệ giải ngân lên đến 100%
Hạn mức:  Tối đa 10 triệu
Lãi suất: 18.25% + Phí tư vấn
Thời gian: 1 – 30 ngày
Điều kiện vay
Công dân trong độ tuổi từ 21 – 71 tuổi.
Sỡ hữu chứng minh thư chính chủ
Có tài khoản ngân hàng
Tỉnh thành chấp nhận: Toàn quốc ( (trừ Hải Phòng, các đảo và quần đảo)
10 triệu500K ĐẾN NƠI VAY

TAMO

Lưu ý: Nhược điểm của đơn vị này là kèm theo phí tư vấn. Nhưng bù lại, tỉ lệ nhận được tiền cao đến 100%
Hạn mức: 10 triệu đến 17 triệu
Lãi suất: 12% đến 19%/năm + Phí tư vấn
Thời gian: 12 – 36 tháng
Điều kiện vay
Công dân trong độ tuổi từ 21- 60 tuổi.
Thu nhập từ 3 triệu trở lên
Không có nợ xấu
17 triệu10 triệu ĐẾN NƠI VAY

Shinhan Finance

Hạn mức: Từ 30 triệu đến 150 triệu
Lãi suất: 19%/năm
Thời gian: 6 – 48 tháng
Điều kiện vay
Độ tuổi 20 – 55 tuổi.
Khách hàng có thu nhập tối thiểu 4.5 triệu đồng/ tháng
Khách hàng đi làm hưởng lương (21 đến 55 tuổi)
Tỉnh thành chấp nhận: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Dương, Bắc Ninh và một số huyện Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Nam, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bình Định, Thái Nguyên, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nam, Thái Bình, Phú Thọ, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang và Bến Tre.
150 triệu100 triệu ĐẾN NƠI VAY

VP-Bank Online

Hạn mức: 30 triệu đến 100 triệu
Lãi suất: 14.05% đến 38.59%/năm
Thời gian: 12-36 tháng
Điều kiện vay
Công dân trong độ tuổi từ 21- 65 tuổi.
Thu nhập 7 triệu trở lên
Không có nợ xấu
Khu vực không được hỗ trợ: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Vinh, Đà Nẵng
100 triệu50 triệu ĐẾN NƠI VAY

TIMA – Đăng ký vay tiền bằng cavet xe máy

Ưu điểm: Tỉ lệ chấp thuận hồ sơ vay lên đến 95%, chấp nhận cả khách hàng nợ xấu
Hạn mức: 20 triệu đến 30 triệu
Lãi suất: 18%/năm
Thời gian vay: 9 – 12 tháng
Điều kiện vay
Độ tuổi từ 18 đến 65
Khách hàng phải sỡ hữu cavet xe máy bản gốc
Khách hàng đang sinh sống và làm việc tại khu vực Tima hỗ trợ.
Khu vực được chấp nhận: Hà Nội, Hồ Chí Minh
30 triệu20 triệu ĐẾN NƠI VAY

F88 – Vay thế chấp tài sản

Ưu điểm: Lãi suất vay thế chấp cực kỳ thấp, chỉ từ 13.2%/năm
Hạn mức vay: 50 triệu đến 2 tỷ
Lãi suất: 13.2%/năm
Thời gian vay: 2 đến 12 tháng
Điều kiện vay
Vay tiền cầm cố bằng xe máy/ô tô: bạn cần chuẩn bị cavet xe máy và chứng minh thư
Vay tiền cầm cố bằng tài sản khác: bạn cần chuẩn bị tài sản thế chấp và chứng minh thư
Độ tuổi >= 18 tuổi
Là công dân đang sinh sống tại Việt Nam

2 tỷ1 tỷ ĐẾN NƠI VAY

AVAY – Vay tiền online chuyển khoản nhanh

Hạn mức: Từ 1.000.000 -> 80.000.000
Lãi suất: 1.67%/ tháng
Thời gian: 12-36 tháng
Điều kiện vay

 • Công dân trong độ tuổi từ 21- 65 tuổi.
 • CMND/Thẻ căn cước và sổ hộ khẩu còn giá trị
 • Mức lương hàng tháng từ 3 triệu trở lên.
 • Số điện thoại Viettel chính chủ
10
web vay tiền online

Hạn mức vay lên đến 80 triệu hạn mức cao

Khoản vay chỉ dành cho thuê bao Viettel
Vay lần sau hạn mức sẽ cao hơn
80 triệu10 triệu ĐẾN NƠI VAY

ATM ONLINE – Ứng dụng vay chuyển khoản online 24/7

Hạn mức: Từ 3.000.000 -> 6.000.000
Lãi suất: 12% năm + phí
Thời gian: 3-6 tháng
Điều kiện vay

 •  Công dân trong độ tuổi từ 21- 65 tuổi.
 •  CMND/Thẻ căn cước và sổ hộ khẩu còn giá trị
 • Không chứng minh thu nhập
 • Không bắt thuộc sim Viettel
10
Những rủi ro khi vay tiền Online mà mọi cá nhân nên phòng tránh

Hạn mức vay được 6 triệu Thủ tục đơn giản

Không cần chứng minh thu nhập
Vay lần sau hạn mức sẽ cao hơn
6 triệu3 triệu ĐẾN NƠI VAY

MONEYCAT – Website vay tiền online chuyển khoản online uy tín

Hạn mức: Từ 1.000.000 -> 10.000.000
Lãi suất: 12% -> 18.25%/năm
Thời gian: 3-6 tháng
Điều kiện vay

 • Công dân trong độ tuổi từ 21- 65 tuổi.
 • CMND/Thẻ căn cước
 • Không thế chấp
 •  Không bắt buộc sim Viettel, sim nào cũng được cả
10
web vay tiền online

Được vay tối đa 15 triệu CHUYỂN KHOẢN NHANH

Vay chỉ cần CMND
Vay lần sau hạn mức sẽ cao hơn
15 triệu3 triệu ĐẾN NƠI VAY

SenMo – Vay tiền online cấp tốc 24/24

Hạn mức: Từ 1 .000.000 -> 10.000.000
Lãi suất: 18.25%/năm
Thời gian: 7-30 ngày
Điều kiện vay

 • Công dân trong độ tuổi từ 21- 65 tuổi.
 • CMND/Thẻ căn cước và sổ hộ khẩu còn giá trị
 • Không cần thế chấp
 • Dùng sim nào cũng được
10
Những rủi ro khi vay tiền Online mà mọi cá nhân nên phòng tránh

Hạn mức vay 10 triệu không cần thế chấp

Lãi suất chỉ có 0,01%
Vay lần sau hạn mức sẽ cao hơn
10 triệu5 triệu ĐẾN NƠI VAY

MoneyVeo – Ứng dụng vay tiền Online chuyển khoản trong ngày

Hạn mức: Từ 1.000.000 -> 10.000.000
Lãi suất: 18,25%/năm
Thời gian: 10-30 ngày
Điều kiện vay

 • Công dân trong độ tuổi từ 21- 65 tuổi.
 •  CMND/Thẻ căn cước và sổ hộ khẩu còn giá trị
 • Không cần thế cấp
 • Dùng sim nào cũng được
10
Những rủi ro khi vay tiền Online mà mọi cá nhân nên phòng tránh

Hạn mức vay 10 triệu không cần thế chấp

Dùng sim nào cũng được
Vay lần sau hạn mức sẽ cao hơn
10 triệu5 triệu ĐẾN NƠI VAY

Hi vọng sau khi bạn đọc xong bài viết: ” Rủi ro khi vay tiền Online” được chia sẻ từ Trung Tâm Tài Chính ABC ABC, bạn đã có thể rút ra những kinh nghiệm cho bản thân mình nhé.

Những rủi ro khi vay tiền Online mà mọi cá nhân nên phòng tránh
Những rủi ro khi vay tiền Online mà mọi cá nhân nên phòng tránh

   Trung tâm Tài Chính ABC
   Logo
   Enable registration in settings - general